[GIẢI ĐÁP] Lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường? Thế nào là tinh trùng yếu và cách cải thiện

tinh trùng ít có khả năng thụ thai không

Trên thực tế việc thụ tinh thành công chính là quá trình đòi hỏi cả trứng của nữ và tinh trùng của nam phải khỏe. Hơn nữa tinh trùng khỏe mạnh sẽ được thể hiện qua khả năng sinh sản của bạn. Số lượng tinh trình trong tinh dịch thấp sẽ khiến cho việc thụ thai tự nhiên gặp rất nhiều khó khăn. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường, dưới đây.

Lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường và khỏe mạnh ?

Số lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường và khỏe mạnh? Điều này có lẽ không phải ai cũng có thể nắm rõ. Số lượng tinh trùng của nam giới chính là yếu tố rất quan trọng trong quá trình thụ thai. Hơn nữa số lượng tinh trùng bất thường sẽ có thể là những dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe tiền ở đối với nam giới. Thông thường số lượng tinh trùng của nam giới bình thường sẽ được giao động từ 15 triệu cho đến hơn 200 triệu tinh trùng.

lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường

Số lượng tinh trùng của nam giới bình thường sẽ được giao động từ 15 triệu cho đến hơn 200 triệu tinh trùng

Mặt khác, nếu số lượng tinh trùng ít hơn 15 triệu trên mỗi ml tinh dịch hoặc là ít hơn 39 triệu tinh trùng mỗi lần xuất tinh sẽ coi là lượng tinh trùng thấp. Nếu lượng tinh trùng nhiều hơn 200 triệu trùng ở mỗi ml dịch sẽ được cao là số lượng tinh trùng cao.

Cách nhận biết lượng tinh trùng thấp

Tinh trùng thường có kích thước khá nhỏ cũng như được hòa lẫn trong tinh dịch đó là môi trường cũng như hỗ trợ di chuyển tìm trứng. Bởi vậy mà chỉ với mắt thưởng bạn sẽ không thể ước lượng được số tinh trùng đang có trong tinh dịch khi xuất ra. Bạn chỉ có thể kiểm tra bằng những xét nghiệm hóa học.

Tuy không có những dấu hiệu rõ ràng để nhận biết, nhưng bạn có thể nhận thất một số dấu hiệu bất thường ở tinh dịch như là: màu sắc tinh dịch trong suốt thay vì có màu trắng đục như bình thường. Hơn nữa số lượng tinh dịch ít và nhỏ hơn 2 cho đến 5ml cho dù bạn không quan hệ tình dục quá thường xuyên. Đồng thời màu sắc tinh dịch bất thường sẽ có thể liên quan đến những vấn đề viêm nhiễm bệnh lý ở nam giới.

Chất lượng tinh trùng bao gồm những yếu tố nào?

Chất lượng và sức khỏe của tinh trùng sẽ được phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như là độ di động cũng như cấu trúc hình thái. Dưới đây chính là những yếu tố cho thấy chất lượng của tinh trùng, cụ thể như sau:

Số lượng tinh trùng

Để có thể mang đến khả năng cao khi thụ thai thì mỗi lần xuất tinh, tinh dịch bài tiết ra phải đảm bảo chứa ít nhất 15 triệu tinh trùng ở mỗi ml. Trong trường hợp tinh trùng quá ít ở mỗi lần xuất tinh sẽ có thể khiến cho việc mang thai của bạn gặp nhiều khó khăn vì không đủ lượng tinh trùng để thụ tinh với trứng.

Độ di động của tinh trùng

Khi tiếp cận với tinh cũng khi thụ tinh với trứng, tinh trình phải di chuyển mạnh mẽ và liên tục qua cổ tử cung, cũng như trong lòng tử cung và ống dẫn trứng. Đây chính là khả năng di động của tinh trùng trong quá trình thụ thai. Khả năng sinh sản của bạn sẽ cao nếu đạt ít nhất 40% số lượng tinh trùng di chuyển tốt.

lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường

Chất lượng và sức khỏe của tinh trùng sẽ được phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau

Hình thái của tinh trùng

Hình dạng của tinh trùng cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình thụ tinh. Tinh trùng bình thường sẽ có đầu hình bầu dục và có một chiếc đuôi dài phía sau. Hơn nữa hai bộ này sẽ phối hợp cùng với nhau để có thể thúc đẩy tinh trình di chuyển đến phía trước nhanh hơn. Nếu tinh trùng có hình dạng cũng như cấu trúc bình thường thì khả năng thụ thai của bạn sẽ càng cao.

Sức khỏe tinh trùng của nam giới sẽ bị ảnh hưởng bởi điều gì?

Khả năng sinh sản của nam giới có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần lưu ý đến những điều sau đây để có thể đảm bảo sức khỏe sinh sản, cụ thể như sau:

lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường

Một lối sống làn mạnh sẽ giúp đảm bảo sức khỏe tinh trùng

  • Không hút thuốc, thuốc lá sẽ khiến cho số lượng tinh trùng giảm thấp.
  • Hạn chế uống rượu để tránh tình trạng giảm sản xuất testosterone, cũng như làm giảm ham muốn.
  • Hơn nữa bạn cũng nên tránh sử dụng những sản phẩm bôi trơn khi quan hệ.
  • Tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu, chì cũng như các chất độc khác trong môi trường lao động và sinh hoạt bởi có thể ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai với người bạn đời hãy tìm hiểu về sức khỏe tinh trùng. Hơn nữa để cải thiện sức khỏe tinh trùng bạn có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ và cải thiện sức khỏe sinh sản nam giới từ những thương hiệu nổi tiếng như là Pregnacare Him & her hay Menevit,…

Sản phẩm tăng chất lượng tinh trùng tốt nhất của Úc

Menevit là sản phẩm tăng chất lượng tinh trùng được đánh giá cao trên thị trường

Sử dụng sản phẩm từ 2 – 3 tháng bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể. Đây là thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe uy tín của Úc và được nhiều người sử dung

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại:

Trên đây chính là những thông tin về sức khỏe tinh trùng. Mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lượng tinh trùng bao nhiêu là bình thường. Hãy đến với Hàng Úc 247 để được tìm hiểu nhiều thông tin khác về sức khỏe sinh sản.

Tham khảo thêm các bài viết về tăng khả năng thụ thai tại:

Bài viết tham vấn chuyên môn y tế bởi: Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Hải
Bác sĩ CK2 - Cố vấn chuyên môn về TPCN tại Hàng Úc 247

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào!

Hãy là người đầu tiên nhận xét

*

Combo bầu Úc Elevit + Canxi bầu+ DHA bầu
-27% 2,600,000 1,900,000
[MẪU MỚI] Menevit 30 viên – Nâng cao chất lượng tinh trùng cho nam giới
-20% 600,000 480,000
[MẪU MỚI] Men vi sinh Optibac tím 30 viên, 90 viên – Men vi sinh dành cho phụ nữ
-13% 550,000 480,000
[MẪU MỚI] Lung Detox Healthy Care 180 viên- Viên uống thải độc phổi của Úc
-15% 650,000 550,000
Viên uống thải độc mỡ nội tạng Vitatree Organ Fat Detox 60 viên của Úc
-27% 550,000 400,000
Blackmores Glucosamine 1500mg 180 viên – Hỗ trợ bảo vệ xương khớp khỏe mạnh
-13% 750,000 650,000
Menevit 90 viên giúp cải thiện và nâng cao chất lượng tinh trùng
-15% 1,350,000 1,150,000
[MẪU MỚI] Canxi Healthy Care cho bé 60 viên của Úc – Milk Calcium Healthy care 60 capsules
-25% 300,000 225,000
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
BÀI VIẾT NỔI BẬT
FANPAGE
X
Đặt hàng online thành công