Thuốc bổ não dành cho trẻ em? Nên bổ sung hay không?

Não bộ của trẻ em thường sẽ nằm trong giai đoạn đang phát triển. Chính vì vậy để não bộ của trẻ có thể phát triển một cách toàn diện và tăng cường trí nhớ, nhiều phụ huynh đã lựa chọn bổ sung thuốc bổ não cho trẻ. Vậy giai đoạn nào nên bổ sung thuốc bổ não cho trẻ và có loại thuốc bổ não dành cho trẻ em an toàn? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp dưới bài viết này.

Những thời điểm nên sử dụng thuốc bổ não dành cho trẻ em

Để trẻ phát triển toàn diện hơn ngoài việc cung cấp đủ các chất dinh dưỡng qua nguồn thức ăn, bạn có thể bổ sung thêm thuốc bổ não có có DHA và thực đơn hàng ngày cho trẻ. Dưới đây chính là những giai đoạn bạn nên bổ sung thuốc bổ não cho trẻ, cụ thể như sau:

  • Giai đoạn từ lúc mới sinh cho tới 1 tuổi

Thông thường giai đoạn đầu đời của trẻ sẽ tiêu thụ rất ít hàm lượng DHA chính vì vậy cách tốt nhất trong thời điểm này chính là bạn nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu đời, nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ hàm lượng DHA cho trẻ.

Hơn nữa ở giai đoạn này bạn cũng cần chú ý sử dụng những nhóm thực phẩm bổ não dành cho trẻ và mẹ cần phải bổ sung DHA cho chính mình ít nhất là 200mg DHA trên 1 ngày.

Thời điểm này bạn cần phỉa cung cấp

Mặt khác ở giai đoạn này DHA chính là chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ tăng khả năng xử lý các vấn đề. Đồng thời hàm lượng cần phải cung cấp DHA cho trẻ tại giai đoạn này chính là 17mg trên 100kcal con số này được dựa theo số lượng của FAO/WHO.

  • Thời điểm trẻ từ 1 đến 6 tuổi

Tại thời điểm này DHA đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển trí não cũng như tăng khả năng ghi nhớ của trẻ. Đồng thời việc bổ sung đầy đủ DHA cho trẻ lúc này sẽ giúp trẻ được cải thiện sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó lúc 18 tháng tuổi của trẻ rất cần DHA để phát triển trí tuệ và thời điểm 3 tuổi để DHA sẽ giúp trẻ có hệ hô hấp khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Mặt khác khi trẻ bước sang giai đoạn 6 tuổi DHA sẽ giúp trẻ tăng IQ về ngôn ngữ. Hơn nữa thời điểm trẻ từ 1 cho đến 6 tuổi hàm lượng DHA cần cung cấp cho trẻ từ 70 cho tới 100mg trên ngày.

  • Thời điểm trẻ từ 6 tuổi trở nên

Có thể nói rằng đây chính là thời gian để trẻ có thể bắt đầu tập trung cho việc học tập. Chính vì thế lúc này não bộ phải hoạt động rất nhiều để tiếp thu nhiều kiến thức mới, nguồn DHA được cung cấp vào thời điểm này sẽ giúp cho trẻ được tăng cường trí nhớ cũng như xử lý thông tin hiệu quả hơn.

Giai đoạn này bạn có thể bổ sung thêm những sản phẩm bổ não cho trẻ

Mặt khác ở giai đoạn này do nhu cầu sử dụng DHA cho não bộ tăng cao nên ngoài việc cung cấp bổ sung DHA qua nguồn thức ăn hàng ngày. Bạn có thể bổ sung thêm những sản phẩm thuốc bổ não dành cho trẻ em có chứa DHA, để có thể cung cấp đủ hàm lượng DHA cần thiết nhất cho trẻ.

  • Thời điểm từ 12 tuổi trở lên

ở giai đoạn này trẻ sẽ bắt đầu cảm thấy những áp lực và căng thẳng do học tập, nên thời điểm này việc bổ sung DHA cho trẻ là việc làm rất cần thiết. Hơn nữa, hàm lượng DHA cho trẻ ở thời điểm này tối thiểu sẽ là khoảng 500mg trên ngày, giúp kích thích và duy trì chức năng của não bộ một cách tốt hơn.

Những loại thuốc bổ não dành cho trẻ em an toàn hiện nay

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm bổ não dành cho trẻ. Dưới đây là một số sản phẩm thuốc bổ não dành cho trẻ em an toàn, cụ thể như sau:

Thuốc bổ não DHA Healthy Care dành cho bé 60 viên

Thuốc bổ não DHA Healthy Care dành cho bé 60 viên là một sản phẩm được rất nhiều phụ huynh tin dùng ở ÚC. Những thành phần có trong thuốc giúp trẻ phát triển toàn diện hơn về não bộ, tăng khả năng miễn dịch, tăng chỉ số IQ và giúp trẻ phát triển hơn về thị lực cũng như tăng miễn dịch cho trẻ,…

Thuốc bổ não DHA Healthy Care dành cho bé 60 viên

Mặt khác sản phẩm này được sản xuất dành cho trẻ 4 tháng tuổi trở lên chính vì thế nó được kiểm tra rất nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu cho tới quy trình sản xuất sản phẩm. Hơn nữa thành phần của thuốc luôn đảm bảo là DHA nguyên chất và không chứa những chất hóa học ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Thuốc bổ não dầu cá DHA Bio Island cho bé 60 viên

Đây là một sản phẩm giúp cho trẻ phát triển toàn điện hơn về não bộ và hệ thần kinh, điều này mang đến lợi ích lâu dài cho sự phát triển của trẻ. Hơn nữa nó còn cung cấp acid béo Omega 3 nhằm duy trì cũng như cải thiện sức khỏe tổng quát của trẻ.

Thuốc bổ não dầu cá DHA Bio Island cho bé 60 viên

DHA Bio Island cho bé dùng được cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên

Dầu cá Omega3 dành cho bé từ 12 tuổi trở lên

Đối với các bé lớn hơn, đến tuổi học tập với cường độ cao hơn. Có thể sử dụng dầu cá của người lớn. Giúp tăng cường hoạt động của hệ thống não bộ. Hơn thế nữa còn tốt cho mắt và tim mạch. Các sản phẩm dầu cá Úc rất phù hợp cho các bé trong giai đoạn này

Dầu cá không mùi Blackmores 400 viên

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên bài viết mong rằng đã giúp bạn hơn về việc cung cấp đủ chất cho trẻ phát triên toàn diện. Hơn nữa có lẽ qua đây đã giúp bạn nắm bắt được những loại thuốc bổ não dành cho trẻ em an toàn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm thuốc bổ não cho trẻ có chứa DHA tại Hàng Úc 247

Bài viết tham vấn chuyên môn y tế bởi: Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Hải
Bác sĩ CK2 - Cố vấn chuyên môn về TPCN tại Hàng Úc 247

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào!

Hãy là người đầu tiên nhận xét

*

[MẪU MỚI] Bổ não Thompson’s One-a-day Ginkgo 6000mg 60 viên – Bổ não hàm lượng cao Úc
-18% 550,000 450,000
Kẹo dẻo Healthy Care Kids Gummies Multivitamins 250 viên của Úc
-13% 450,000 390,000
Combo bầu Úc Elevit + Canxi bầu+ DHA bầu
-27% 2,600,000 1,900,000
Viên uống thải độc mỡ nội tạng Vitatree Organ Fat Detox 60 viên của Úc
-27% 550,000 400,000
Tinh chất hàu Oyster Plus Goodhealth 60 viên – Tăng cường sinh lý phái mạnh
-12% 450,000 395,000
[MẪU MỚI] DHA bầu BioIsland – Viên uống bổ sung DHA cho bà bầu 60 viên
-25% 650,000 490,000
Blackmores Conceive Well Gold 56 viên – Viên uống tăng thụ thai Blackmores Úc
-26% 650,000 480,000
[MẪU MỚI] Vitamin C Blackmores Bio C 31 viên, 62 viên, 150 viên của Úc – Bổ sung Vitamin C hàm lượng cao
-14% 344,000 295,000
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
BÀI VIẾT NỔI BẬT
FANPAGE
X
Đặt hàng online thành công