Mách bạn cách tính ngày dễ thụ thai hiệu quả để sớm có em bé!

ngày dễ thụ thai

Ngoài việc thay đổi lối sống lành mạnh cũng sử dụng những sản phẩm giúp hỗ trợ tăng khả thụ thai, thì việc tính ngày thụ thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt khi quan hệ cũng được rất người áp dụng. Bởi đối với sức khỏe sinh sản ở nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách tính ngày dễ thụ thai hiệu quả, dưới đây.

Ngày dễ thụ thai tự nhiên trong chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt chính là một hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ, cũng như xuất hiện từ thời điểm dậy thì cho tới khi mãn kinh. Đồng thời đóng vai trò rất quan trọng khả năng thụ thai ở nữ. Thông thường chu kỳ kinh phổ biến ở nữ giới chính là 28 ngày. Bởi vậy thời điểm rụng trứng sẽ là khoảng từ ngày 14 và được đếm ngược bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Hơn nữa bắt đầu từ ngày 11 thì ngày thứ 16 chính là thời kỳ dễ thụ thai.

ngày dễ thụ thai

Bắt đầu từ ngày 11 thì ngày thứ 16 chính là thời kỳ dễ thụ thai.

Mặt khác trong ngày 13 cho đến 15 của chu kỳ kinh sẽ là thời điểm bạn có khả năng thụ thai tự nhiên cao nhất. Tuy nhiên biện pháp này sẽ mang đến hiệu quả cao trong điều kiện chị em có chức năng sinh sản bình thường cũng như hoàn toàn không sử dụng bất kỳ các biện pháp tránh thai nào.

Cách giúp bạn tính ngày dễ thụ thai hiệu quả

Như đã biết chu kỳ kinh nguyệt và thụ thai sẽ có mối quan hệ mật thiết đối với nhau, Chu kỳ kinh ở nữ giới sẽ được chia thành 3 thời điểm đó là an toàn tương đương đối, nguy hiểm và an toàn tuyệt đối. Dưới đây chính là cách giúp bạn có thể bạn tính ngày chính xác và hiệu quả.

Đối với chu kỳ kinh kéo dài 32 ngày

Với những bạn nữ có chu kỳ kinh kéo dài 32 ngày thì thời điểm khi rụng trứng dễ thụ thai sẽ được cố định tương ứng. Bởi chu kỳ kinh của bạn cứ kéo dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ được cộng thêm một ngày. Nếu chu kỳ kinh là 32 ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ vào ngày 15 = 11 + 4 cho đến ngày 20 = 16 + 4, và ngày rụng trứng của bạn có thể rơi vào ngày 18 = 14 + 4 của chu kỳ.

ngày dễ thụ thai

Chu kỳ kinh của bạn cứ kéo dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ được cộng thêm một ngày

Đối với chu kỳ kinh kéo dài 28 ngày

Với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 26 cho đến 30 ngày, bạn sẽ phải tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Đó là chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ dài nhất sau đó bạn sẽ kết hợp 2 chu kỳ này lại. Nếu chu kỳ kinh của bạn là 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai của bạn sẽ ở ngày thứ 9 cho đến ngày thứ 14 của chu kỳ kinh.

Bên cạnh đó, nếu chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày thì thời điểm dễ thụ thai sẽ là ngày 13 cho đến ngày 18 của chu kỳ kinh. Bởi vậy khi kết hợp hai chu kỳ này lại thì thời điểm thụ thai của bạn sẽ ở ngày thứ 9 cho đến ngày thứ 18. Đồng thời ngày rụng trứng sẽ là ngày 12 cho tới ngày 16 của chu kỳ kinh.

Lưu ý: Trong trường hợp chu kỳ kinh hoàn toàn không chuẩn và thường xuyên bị rối loạn thì bạn không thể đoán trước được ngày rụng trứng.

Những ưu và nhược điểm của biện pháp tính ngày

Bất cứ biện pháp nhằm gia tăng khả năng sinh sản đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Dưới đây chính là những ưu và nhược điểm của của biện pháp tính ngày dễ thụ thai mà bạn nên biết, cụ thể như sau:

Ưu điểm

Đây là biện pháp không chỉ dễ dàng thực hiện mà còn mang đến hiệu quả khá tối ưu. Hơn nữa biện pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn. Bạn cũng không phải lolawngs đến vấn đề nội tiết tố, những vật dụng vật lý,…

ngày dễ thụ thai

Tính ngày dễ thụ thai là biện pháp tăng khả năng thụ tthai không chỉ dễ dàng thực hiện mà còn mang đến hiệu quả khá tối ưu

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì phương pháp tính ngày dễ thụ thai cũng có những hạn chế riêng. Phương pháp này chỉ phù hợp và mang đến hiệu quả cao đối với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đều đặn. Chu kỳ kinh của bạn càng ổn định thì tỷ lệ thành công của phương pháp này sẽ càng cao.

Phương pháp này chỉ phù hợp với những bạn có chu kỳ kinh ổn định

Trên đây chính là những thông tin về cách tính ngày dễ thụ thai hiệu quả. Mong rằng qua đây đã giúp bạn có nhiều thông tin mới mẻ và thú vị trong việc giúp gia tăng khả năng thụ thai tự nhiên. Hãy đến ngay với Hàng Úc 247 để được tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về sức khỏe sinh sản.

Vitamin giúp tăng khả năng thụ thai

Nếu bạn đang quan tâm đến tăng khả năng thụ thai, tham khảo một số sản phẩm dưới đây bạn nhé:

Blackmores Conveice Well Gold được nghiên cứu điều chế theo một công thức đặc biệt nhằm hỗ trợ tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Sản phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho phụ nữ trước giai đoạn mang thai, giúp họ có một sự chuẩn bị cho quá trình thụ thai đầy đủ chất và khỏe mạnh.

Tham khảo thêm:

Bài viết tham vấn chuyên môn y tế bởi: Tiến sĩ - Bác sĩ Vũ Hải
Bác sĩ CK2 - Cố vấn chuyên môn về TPCN tại Hàng Úc 247

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào!

Hãy là người đầu tiên nhận xét

*

Blackmores Conceive Well Gold 56 viên – Viên uống tăng thụ thai Blackmores Úc
-26% 650,000 480,000
[DATE MỚI] Bổ não Go Healthy Go Ginkgo 9000mg 60 viên Newzealand
-16% 535,000 450,000
Healthy care zinc + Vitamin C – Viên nhai bổ sung Kẽm và Vitamin C cho bé
-11% 280,000 250,000
Nước Diệp Lục Swisse Chlorophyll vị bạc hà, vị Berry 500ml
-17% 350,000 290,000
Healthy Care Omega 3 6 9 Ultimate 200 viên của Úc – Hỗ trợ tim mạch, huyết áp
-18% 550,000 450,000
[MẪU MỚI] Viên uống bổ mắt của Úc Macu-Vision 125 viên, 150 viên, 30 viên
-11% 650,000 580,000
Tinh dầu Bio oil Úc 125ml – Chống dạn da, mờ sẹo cho bà bầu
-28% 550,000 395,000
[MẪU MỚI] DHA Healthy Care cho bé 60 viên – Bổ sung DHA cho bé thông minh toàn diện
-25% 300,000 225,000
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
BÀI VIẾT NỔI BẬT
FANPAGE
X
Đặt hàng online thành công