Collagen có ở khắp các bộ phận trong cơ thể nhưng nhiều nhất là ở da. Collagen chiếm 70% cấu trúc da và chiếm tới 25% tổng trọng lượng của da. Chính vì thiếu hụt collagen nên da có tình trạng bị xấu đi xuất hiện nhiều nếp nhăn, nám,…

Những dấu hiệu làn da của bạn đang bị lão hóa

Chỉ cần qua tuổi 20 da bắt đầu xuất hiện sạm đen, nám da, qua tuổi đến tuổi 30 thì da bắt đầu kém đàn hồi và hiện tượng nhão, chảy xệ. Những vết nhăn bắt đầu xuất hiện nhìn thấy rõ bằng mắt thường. Ở độ tuổi này cần bổ sung collagen bằng sản phẩm chức năng hoặc các thực phẩm có chứa collagen.

collagen nào tốt cho phụ nữ 30 tuổi

Những dấu hiệu làn da bị lão hóa

Ngoài tồn tại trên da collagen còn tồn tại nhiều trong giác mạc, nó giúp thị lực phát triển, nhìn rõ hơn. Nếu có thể thiếu hụt collagen mắt sẽ nhìn kém, nhìn mờ, khô rát, … Nếu để tình trạng lâu ngày sẽ gât ra đục màng thủy tinh.

Collagen có nhiều trong chất sừng ở tóc, móng tay và móng chân cung cấp tinh chất cho chất sừng hoạt động. Nếu thiếu collagen tóc sẽ khô rối, chẻ ngọn, móng tay, móng chân khô khan.

Collagen cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành khung xương. Khi thiếu collagen sẽ bị xuất hiện các bệnh về khớp, đau xương.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị thiếu collagen. Vì vậy, để cơ thể luôn khỏe mạnh hãy bổ sung collagen ngay bằng cách ăn uống các thực phẩm chứa collagen hoặc bổ sung collagen trực tiếp.